Tầng 2 - Thanh Xuân Complex, số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội

08 1900 9396

Cú hích cho thị trường bất động sản Việt Nam hậu Covid-19

>
>
Cú hích cho thị trường bất động sản Việt Nam hậu Covid-19

Theo SCMP, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ đón làn sóng đầu tư mới bởi Covid-19 làm lộ rõ rủi ro của việc tập trung sản xuất ở Trung Quốc.

Theo SCMP, bất động sản công nghiệp Việt Nam có khả năng nhận được làn sóng kích thích thứ 2 từ các công ty toàn cầu đang mong muốn đa dạng hóa chuỗi cung ứng trong khu vực sau khi đã cho thấy sức hấp dẫn với Apple, Samsung… trong việc chọn địa điểm đặt nhà máy để hạn chế thiệt hại từ cuộc chiến thuế quan Mỹ – Trung năm ngoái.

“Sự bùng phát của Covid-19 và những căng thẳng thương mại, chính trị leo thang giữa Trung Quốc và các cường quốc kinh tế đang buộc nhiều công ty đánh giá lại chiến lược chuỗi cung ứng của họ. Việt Nam được hưởng lợi từ xu hướng trên”, Sunny Hoang Ha, Giám đốc kinh doanh của SPG Land Việt Nam – thuộc tập đoàn Greenland Hong Kong Holdings nhận định.

Bên cạnh đó, phản ứng nhanh nhạy của Việt Nam trước dịch bệnh Covid-19 cũng được ca ngợi như là một mô hình hoạt động khống chế sự lây nhiễm hiệu quả với chi phí thấp, để lúc này trở thành một trong những quốc gia đầu tiên có thể khởi động lại nền kinh tế. Bên cạnh đó, dân số trẻ của Việt Nam được kỳ vọng sẽ cung cấp một đội ngũ chuyên gia tài năng có sẵn, tăng thêm sự hấp dẫn cho đầu tư vào quốc gia.

Mỹ và các quan chức Liên minh châu Âu (EU) cũng cho thấy họ sẵn sàng giảm sự phụ thuộc vào các quốc gia khác. Lần lượt Apple, Nintendo và nhiều nhà cung cấp ở châu Á đã chuyển một số cơ sở sản xuất hoặc lắp ráp sang Việt Nam. Theo dữ liệu của Ngân hàng Thế giới (WB), năm 2018 chứng kiến đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam tăng 10% lên 15,5 tỷ USD, đánh dấu năm thứ 7 tăng liên tiếp.

Số liệu của hãng tư vấn bất động sản Mỹ JLL cho thấy, tỷ lệ lấp đầy trong các khu công nghiệp ở khu vực phía Bắc Việt Nam, bao gồm thủ đô Hà Nội và Hải Phòng, tăng 200 điểm lên trung bình 72% trong quý đầu tiên năm 2020. 

Jeremy Williams – Giám đốc kinh doanh tại PropertyGuru, điều hành cổng thông tin Batdongsan.com.vn, tin rằng, với sự gia tăng của các nhà sản xuất nước ngoài, họ sẽ cần chỗ ở cho cả nhân viên ngoại quốc cũng như nhân viên địa phương đến từ các tỉnh khác. Các phân khúc dân cư sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu, giá cả sẽ nâng cao.

Cùng quan điểm với các chuyên gia, mới đây báo cáo của CBRE “Thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam: Thời khắc chuyển mình” cũng khẳng định,tThời gian vừa qua, thị trường bất động sản công nghiệp của Việt Nam rất sôi động với sự gia tăng yêu cầu thuê đất và nhà máy từ cả khách thuê hiện hữu lẫn khách thuê mới. 

Theo đánh giá của các chuyên gia CBRE Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn nhất để trở thành một trung tâm sản xuất mới của thế giới khi hoạt động sản xuất sẽ tiếp tục xu hướng chuyển dịch ra khỏi Trung Quốc do chi phí tăng; xung đột thương mại với Hoa Kỳ; và chiến lược của các nhà sản xuất nhằm giảm thiểu sự phụ thuộc vào một thị trường duy nhất, đặc biệt là sau COVID-19.

Theo Nhịp sống kinh tế/SCMP

Brain - Hand - Sharing

ĐỘI NGŨ

Văn hoá sẻ chia

Tại BHS Group - chúng tôi tin rằng mỗi sự sẻ chia và đóng góp sẽ tạo ra khả năng kết nối để phát triển và thúc đẩy, hỗ trợ nhau cùng tạo ra những thứ tốt đẹp hơn.

Brand

Không e ngại những điều mới mẻ. Không nao núng trước tình hình thị trường biến động. Những khối óc của BHS Group hiểu rõ và luôn sẵn sàng tạo ra giá trị mới bằng cách sử dụng kinh nghiệm và kiến thức để thích ứng.

Hand

Kế hoạch tốt được thực thi hôm nay luôn vĩ đại hơn bản kế hoạch hoàn hảo chờ đến tuần sau.
BHS Group tin tưởng và khích lệ khả năng hành động của từng nhân sự, thử nghiệm, điều chỉnh và tiếp tục hành động để tạo ra kết quả.

BHS GROUP

Nuôi dưỡng niềm đam mê & khát khao cháy bỏng của người BHS, chia sẻ lợi nhuận và cơ hội hợp tác đầu tư để gia tăng thu nhập.

Nhận tài liệu

TRỞ THÀNH ĐẠI LÝ