Tầng 2 - Thanh Xuân Complex, số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội

08 1900 9396

Kênh đầu tư ‘vua’ năm 2021

>
>
Kênh đầu tư ‘vua’ năm 2021

Theo ông Hoàng Hữu Minh Dũng, Trưởng phòng R&D BHS Group, đất nền vẫn là kênh trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư và có thể là phân khúc phát triển mạnh mẽ nhất trên thị trường bất động sản năm 2021.

Đất nền vẫn là kênh thu hút các nhà đầu tư bất động sản trong năm 2021

Trong bối cảnh các kênh đầu tư như chứng khoán, vàng biến động khôn lường, lãi suất tiền gửi ngân hàng thấp, các nhà đầu tư luôn có xu hướng tìm kiếm một kênh đầu tư có sự tăng trưởng ổn định và giữ giá lâu dài và theo ông Hoàng Hữu Minh Dũng, Trưởng phòng R&D BHS Group, bất động sản rơi vào tầm ngắm.

Đây cũng là nguyên nhân khiến thị trường bất động sản thời gian gần đây đang xuất hiện một số lượng lớn các nhà đầu tư F0 – những người vốn đầu tư và gia tăng giá trị tài sản ở các lĩnh vực khác cũng đầu tư vào thị trường khiến nguồn cầu tăng mạnh.

Việc giá đất nền trên thị trường bất động sản không ngừng sốt nóng trong thời gian vừa qua, bất chấp những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sức hút của kênh đầu tư này trên thị trường.

Theo ông Dũng, tính chung, giá bất động sản trên cả nước có mức tăng khoảng 3 -5% trong năm 2020.

Tuy nhiên, tại một số địa phương, giá đất nền đã có sự tăng trưởng đột biến, cục bộ nhờ các thông tin về quy hoạch, chuẩn bị quy hoạch đô thị, xây dựng hạ tầng, mở rộng đô thị. 

Đơn cử như khu vực Sơn Tây, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hoài Đức (Hà Nội), giá đất nền đã tăng 50% so với năm 2019 ; hay tại Đông Anh, Gia Lâm, Long Biên, giá đất cũng tăng khoảng 20 – 30% so với năm ngoái. 

Tại TP. HCM, kể từ khi có thông tin thành lập thành phố mới Thủ Đức, giá đất đã tăng lên đến 40%, tuỳ khu vực.

Đáng chú ý, tại Đồng Nai, giá đất đã tăng gần gấp đôi chỉ trong thời gian ngắn. Giá đất tại thị trấn Long Thành tăng đến 100 triệu đồng/m2 
nhờ những thông tin về việc triển khai xây dựng sân bay.

Bên cạnh những yếu tố về thị trường, ông Dũng cho rằng, kinh tế vĩ mô trong năm 2021 cũng rất khả quan cho thị trường bất động sản phát triển.

Theo đó, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh nhưng, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam vẫn “đầy bản lĩnh” khi GDP cả năm 2020 là 2.91%. Con số này tuy thấp nhất trong 10 năm qua, nhưng so với bối cảnh đại dịch trên toàn cầu, nhiều quốc gia tăng trưởng âm thì vẫn là mức tăng trưởng rất tích cực. Việt Nam lọt top tăng trưởng kinh tế cao nhất thế giới.

Đáng chú ý, do ảnh hưởng của dịch bệnh, FDI trong hầu hết các lĩnh vực giảm, nhưng đầu tư vào bất động sản vẫn tăng 5%.

Với những yếu tố đầy tích cực, ông Dũng cho rằng, năm 2021 sẽ là một năm thị trường bất động sản khởi sắc. Trong đó, đất nền vẫn là một kênh trú ẩn an toàn của nhà đầu tư. Đây có thể là phân khúc phát triển mạnh mẽ nhất trong năm tới.

Nhà đầu tư cần đặc biệt quan tâm đến các dự án đất nền tại các tỉnh thành có sự phát triển mạnh khu công nghiệp. Thời gian vừa qua, bất động sản công nghiệp đã có đà tăng trưởng mạnh mẽ khi Việt Nam đang được coi là điểm đến an toàn của các nhà đầu tư, trưởng phòng R&D BHS Group nhấn mạnh.

Những điểm nóng “đất nền” 2021

Tại miền Bắc, những thị trường đầu tư đất nền đầy tiềm năng được ông Dũng nhắc tới là Quảng Ninh, Bắc Giang và Hải Phòng.

Theo đó, năm 2020, kinh tế của tỉnh Quảng Ninh vẫn đạt những thành tựu ấn tượng khi so với năm 2019, GDP bình quân đầu người là 6.700 USD, tăng 8,4%. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng 11,3%. Tổng thu ngân sách nhà nước tăng khoảng 7%. Những con số này khẳng định Quảng Ninh là tỉnh có năng lực kinh tế xã hội ổn định, nguồn lực kinh tế dồi dào.

Bên cạnh sự tăng trưởng kinh tế ấn tượng, trong năm 2021 Quảng Ninh còn gây dấu ấn với quy hoạch và phát triển hạ tầng. Các quy hoạch quan trọng của Quảng Ninh có thể kể đến như khu kinh tế ven biển Quảng Yên, đề án phát triển kinh tế đêm tại Hạ Long và Uông Bí. Đây sẽ tiếp tục là những thông tin tích cực thổi luồng sinh khí mới vào thị trường bất động sản.

Ngoài ra, hàng loạt tuyến giao thông huyết mạch như cao tốc Vân Đồn- Móng Cái, đường ven biển Hạ Long Cẩm Phả, cầu Cửa Lục 1, 3, nút giao Đầm Nhà Mạc được dự kiến hoàn thành sẽ thúc đẩy mạnh mẽ quá trình thông thương, kết nối vùng. Các dự án lớn như Hạ Long Xanh – Quảng Yên, tổ hợp Ao Tiên- Cát Linh, Vân Đồn được khởi công sẽ kích thích sự hưng phấn của thị trường bất động sản.

Cùng với Quảng Ninh, Hải Phòng cũng là điểm đến đầu tư bất động sản nhiều kỳ vọng khi tăng trưởng GRDP cao thứ 2 cả nước trong năm 2020. Các chỉ số kinh tế của Hải Phòng gần như đều ghi nhận sự tăng trưởng, thu hút đầu tư FDI duy trì thứ hạng đứng thứ 6 cả nước.

Năm 2021, Hải Phòng sẽ đón nhận hàng loạt tín hiệu tích cực từ quy hoạch, hạ tầng giao thông như công viên chủ đề VinWonders Yên Hạ, dự án Cát Bà Amatina, dự án khu đô thị Du lịch Cái Giá (Cát Hải). Giao thông Hải Phòng tiếp tục có sự hoàn thiện mạnh mẽ khi cầu Lại Xuân và cầu Bến Rừng kết nối với tỉnh Quảng Ninh được khởi công; các tuyến đường quan trọng QL10, 17B, 37… được nâng cấp; hành lang đường thủy được mở rộng.

Một cái tỉnh khác của bất động sản phía Bắc được ông Dũng nhắc đến là Bắc Giang. Đây cũng là tỉnh có sự tăng trưởng GRDP đứng đầu cả nước năm 2020, top 10 cả nước về thu hút FDI.

Sức hút của Bắc Giang là bất động sản công nghiệp. Nhiều dự án, nhà máy đã chọn Bắc Giang làm trụ sở. Đây cũng là tiền đề, cơ sở giúp thúc đẩy quy hoạch cũng như quá trình hình thành nhiều khu đô thị trong tương lai.

Năm 2021, nhiều dự án nhà ở lớn sẽ xuất hiện trên thị trường như dự án khu đô thị mới xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, khu đô thị phía Đông Nam (thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên)… Trưởng phòng R&D của BHS Group nhận định Bắc Giang hứa hẹn là một nhân tố mới trong phát triển của năm 2021.

Đối với thị trường bất động sản miền Trung, ông Dũng cho rằng, Thanh Hoá, Quảng Bình và Bình Thuận sẽ là những thị trường đầy tiềm năng.

Theo đó, hàng loạt dự án đáng chú ý của Thanh Hóa trong năm 2021 là tổ hợp nghỉ dưỡng, du lịch Bến En – Như Thành với vốn đầu tư 9.990 tỷ đồng, dự án Sungroup Sầm Sơn và dự án mở rộng FLC Sầm Sơn.

Thanh Hóa cũng là tỉnh có tốc độ tăng trưởng đứng đầu khu vực Bắc Trung Bộ, thu ngân sách liên tục tăng những năm qua. Riêng thu tiền sử dụng đất chiếm 6.900 tỷ đồng. Điều này cho thấy Thanh Hóa đang có nhiều dự án quy hoạch sử dụng đất và dự kiến 2021 sẽ là năm bất động sản phát triển sôi động

Còn đối với tỉnh Quảng Bình, đây là một điểm sáng trong thu hút vốn FDI khi số vốn tăng từ 0,78 triệu USD lên đến 287 triệu USD trong năm 202o. Cùng với đó, việc hàng loạt “ông lớn” tiếp tục đầu tư phát triển bất động sản Quảng Bình như FLC, TNR, Vingroup cũng chứng tỏ sức hấp dẫn của địa phương này.

Tại tỉnh Bình Thuận, ông Dũng cho rằng, thị trường đất nền khu vực ven biển sẽ tiếp tục dậy sóng trong năm 2021 nhờ hàng loạt các dự án hạ tầng giao thông và phát triển bất động sản. Đơn cử như dự án cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết, dự án sân bay Phan Thiết, dự án khu du lịch quốc gia Mũi Né, dự án NovaWorld Phan Thiết.

Tại phía Nam, theo ông Dũng, các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Long An sẽ có thị trường bất động sản rất phát triển.

Trong đó, đáng chú ý là tỉnh Đồng Nai với nhiều dự án quy hoạch sử dụng đất. Dự kiến, năm 2021 sẽ là năm bất động sản Đồng Nai bùng nổ với nhiều dự án hạ tầng quan trọng như sân bay Long Thành, cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây, cầu Cát Lái nối quận 2 với Nhơn Trạch.

Brain - Hand - Sharing

ĐỘI NGŨ

Văn hoá sẻ chia

Tại BHS Group - chúng tôi tin rằng mỗi sự sẻ chia và đóng góp sẽ tạo ra khả năng kết nối để phát triển và thúc đẩy, hỗ trợ nhau cùng tạo ra những thứ tốt đẹp hơn.

Brand

Không e ngại những điều mới mẻ. Không nao núng trước tình hình thị trường biến động. Những khối óc của BHS Group hiểu rõ và luôn sẵn sàng tạo ra giá trị mới bằng cách sử dụng kinh nghiệm và kiến thức để thích ứng.

Hand

Kế hoạch tốt được thực thi hôm nay luôn vĩ đại hơn bản kế hoạch hoàn hảo chờ đến tuần sau.
BHS Group tin tưởng và khích lệ khả năng hành động của từng nhân sự, thử nghiệm, điều chỉnh và tiếp tục hành động để tạo ra kết quả.

BHS GROUP

Nuôi dưỡng niềm đam mê & khát khao cháy bỏng của người BHS, chia sẻ lợi nhuận và cơ hội hợp tác đầu tư để gia tăng thu nhập.

Nhận tài liệu

TRỞ THÀNH ĐẠI LÝ